[Bật mí] Ống thép đúc Hoà Phát có sản xuất không?

Ống thép đúc Hoà Phát có sản xuất không? hay ống thép đúc SCH40 Hòa Phát có giá bao nhiêu? là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng đang thắc mắc. Chính vì thế, bài viết này Thép Bảo Tín sẽ cung cấp cho các bạn câu trả lời cũng như thông tin hữu ích về sản phẩm ống thép đúc nhập khẩu tại thị trường Việt Nam.

Trước khi đi vào chủ đề chính, Thép Bảo Tín mời các bạn cùng tìm hiểu sơ lược về Tập đoàn Hoà Phát.

Giới thiệu Tập đoàn Hoà Phát

Tập đoàn Hoà Phát là một tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề, xuất phát điểm năm 1992 khởi đầu từ một Công ty chuyên buôn bán các loại máy xây dựng. Tập đoàn Hoà Phát hoạt động nhiều lĩnh vực khác nhau như Nội thất, ống thép, thép xây dựng, điện lạnh, bất động sản và nông nghiệp.

Hiện nay, Tập đoàn Hoà Phát hoạt động trong 5 lĩnh vực chính:

 • Gang thép (thép xây dựng, thép cuộn cán nóng)
 • Sản phẩm thép (gồm Ống thép, tôn mạ, thép rút dây, thép dự ứng lực)
 • Nông nghiệp
 • Bất động sản
 • Điện máy gia dụng

Đặc biệt, Hoà Phát giữ thị phần số 1 Việt Nam về thép xây dựng và ống thép. Nằm trong Top 5 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Vậy liệu rằng ống thép đúc Hoà Phát có sản xuất không? Cùng Thép Bảo Tín đi tìm câu trả lời nào!

Ống thép đúc Hoà Phát có sản xuất không?

Hoà Phát là một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ống thép đúc Hòa Phát hiện tại không sản xuất.

Có một số lý do khiến cho Hoà Phát không sản xuất ống thép đúc:

➡️Thứ nhất, công nghệ sản xuất ống thép đúc tương đối là phức tạp. Đòi hỏi dây chuyển công nghệ hiện đại, đầu tư chi phí rất tốn kém. Vì thế, cho đến thời điểm hiện tại, Việt Nam vẫn chưa có nhà máy nào có thể sản xuất được ống thép đúc.

➡️ Thứ hai, thị trường ống thép đúc ở Việt Nam còn nhỏ và chưa phát triển mạnh.

➡️Thứ ba, Hòa Phát hiện tại đang tập trung sản xuất các sản phẩm thép khác.

Vậy ống thép đúc Hoà Phát có sản xuất không? Quý khách hàng lưu ý là hiện tại Hoà Phát không sản xuất ống thép đúc. Những sản phẩm thép ống đúc tại thị trường Việt Nam được nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Để hiểu rõ hơn về ống thép đúc tại Việt Nam có nguồn gốc từ đầu, các bạn có thể tham khảo qua bài viết ống thép đúc nhập khẩu từ những nước nào? của Thép Bảo Tín

Ống thép đúc Hoà Phát có sản xuất không?
Hiện tại ống thép đúc Hoà Phát KHÔNG có sản xuất

Ống thép Hoà Phát gồm những loại nào?

Chắc hẳn bạn đã nghe đến Tập đoàn Hoà Phát rồi đúng không. Đây là Tập đoàn với nhiều sản phẩm. Cụ thể là nội thất, thức ăn chăn nuôi, bất động sản,…. và đặc biệt sản phẩm làm cho khách hàng biết đến Hoà Phát nhất chính là thép.

Vậy Hoà Phát có những loại thép nào phổ biến:

Ống thép đen hàn

Ống thép đen Hoà Phát được sản xuất bằng các loại phôi thép cán mỏng, là loại ống thép có bề mặt không được phủ lớp sơn, xi hoặc mạ. Thông thường, loại ống này sẽ có màu đen hoặc xanh đen của lớp oxit sắt được tạo ra trong quá trình cán phôi thép nóng.

Ống thép đen Hoà Phát
Hình ảnh ống thép đen Hoà Phát – Internet

Ứng dụng của ống thép đen Hoà Phát:

 • Xây dựng. Được sử dụng trong việc thiết kế lắp đặt nhà, các tòa nhà cao tầng, tháp ăng ten cho đến hệ thống luồn dây cáp, hệ thống PCCC…
 • Công nghiệp kỹ thuật. Được sử dụng trong việc làm khung máy móc thiết bị, khu sườn ô tô, xe máy, xe đạp,..
 • Trong đời sống hằng ngày. Ví dụ như khung tủ, giường, tủ, bàn ghế, hàng rào lan can,…

➡️ Sản phẩm ống thép đen của Tập đoàn Hoà Phát có đường kính ngoài từ 13,8mm đến 404,4mm. Được sản xuất theo các tiêu chuẩn TCVN 3783:1983, ASTM A500, ASTM A53,…

➡️ Đặc biệt, Hoà Phát còn cung cấp các loại ống thép cỡ lớn 141.3mm, 168.3mm, 219.1mm, 273mm và 323.8mm có độ dày đến 12.7mm theo tiêu chuẩn ASTM A53 Grade A.

Ống thép hộp vuông, chữ nhật

– Ống thép hộp vuông

Thép hộp vuông là loại thép có dạng hình hộp vuông, với các cạnh bằng nhau. Được sản xuất từ tấm thép cuộn được cắt thành các mảnh hình vuông rồi được đưa vào máy ép để ép nén, và định hình thành hộp vuông.

Thép hộp vuông có đặc tính cơ lý tốt, độ bền cao, dễ thi công, sử dụng trong ngành xây dựng, cơ khí, đóng tàu, sản xuất máy móc và các ứng dụng khác.

– Ống thép hộp chữ nhật

Thép hộp chữ nhật là loại thép có dạng hình hộp chữ nhật, với các cạnh không bằng nhau. Được sản xuất từ tấm thép cuộn được cắt thành các mảnh hình chữ nhật rồi được đưa vào máy ép để ép nén và định hình thành hộp chữ nhật.

Thép hộp chữ nhật cũng có tính chất cơ lý tốt, độ bền cao, sử dụng trong ngành xây dựng, cơ khí, đóng tàu, sản xuất máy móc và các ứng dụng khác.

➡️ Các loại ống vuông chữ nhật cỡ lớn 100 x 100mm, 100 x 150mm, 150 x 150mm, 100 x 200mm, 200 x 200mm, 250 x 250mm, 200 x 300mm có độ dày lên đến 10mm theo tiêu chuẩn ASTM A500.

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng Hoà Phát (tên tiếng anh là Hot – dip galvanized steel) là loại ống thép được nhúng nóng để tạo ra một lớp phủ chống ăn mòn (chống gỉ sét).

Ứng dụng của ống thép mạ kẽm nhúng nóng:

 • Dùng làm hệ thống ống dẫn nước trong các công trình. Ví dụ như toà cao ốc, chung cư,…
 • Dùng để cấu tạo khung nhà, giàn chịu lực, hệ thống thông gió
 • Hệ thống chiếu sáng đô thị
 • Cọc siêu âm,….

➡️ Thép ống mạ kẽm nhúng nóng của Tập đoàn Hoà Phát được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM A53 Grade A, BS 10255:2004, BS 1387:1985,…

Ống thép đúc Hoà Phát có sản xuất không?
Hình ảnh ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Thép cuộn mạ kẽm nhúng nóng

Loại SGHC và SGCC khổ từ 320mm đến 660mm, độ dày 0,6mm đến 3,15mm theo tiêu chuẩn JIS G3302:2010 đã được Trung tâm chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn (Quacert – Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng) giấy chứng nhận ngày 22/07/2019.

-> Tập đoàn Hoà Phát là một tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, ống thép đúc Hoà Phát hiện tại không sản xuất.

Nếu bạn cần mua ống thép đúc, có thể tham khảo Công ty TNHH Thép Bảo Tín – nhà nhập khẩu và phân phối các loại ống thép đúc theo tiêu chuẩn ASTM A53/ A106/ API 5L,… Liên hệ Bảo Tín để được hỗ trợ tư vấn và mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *